Category: Health

ข้อมูลสุขภาพ บทความสุขภาพ health news zone

 • Heatstroke ฮีทสโตรก รู้ได้อย่างไรและวิธีป้องกัน

  Heatstroke ฮีทสโตรก รู้ได้อย่างไรและวิธีป้องกัน

  ฮีทสโตรค Heatstroke คืออะไร Heatstroke หรือที่เรียกว่า ฮีทสโตรค (ฮีทสโตรก) เป็นภาวะหนึ่งที่อันตราย ในแถบประเทศเมืองร้อน แม้ไม่พบบ่อย แต่การตระหนักถึงและการดูแลรักษาจะสำคัญมาก

 • กลไกของยาแปะ รักษาหูดหรือตาปลาที่เท้า(cr)

  กลไกของยาแปะ รักษาหูดหรือตาปลาที่เท้า(cr)

  หูด ตาปลาที่เท้า รักษาอย่างไร? นานๆจะcustomer review ว่าด้วยเรื่องแผ่นแปะ รักษาตาปลาหรือหูด ด้วยคำแนะนำของคนไข้ เราจึงได้ไปซื้อหามาทดลองครับ ลักษณะเป็นพลาสเตอร์ มีตัวยาเป็นแผ่นตรงกลาง มีโฟมกลมๆล้อมรอบตัวยา

 • keto diet อาหารคีโต ดีหรือไม่ดี

  keto diet อาหารคีโต ดีหรือไม่ดี

  Keto diet อาหารคีโต ดีหรือไม่ดีกันแน่ แนวโน้มของการรับประทานอาหารแบบคีโต หรือ keto diet บูมมาได้สักพักแต่เราก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการรับประทานอย่างไม่ถูกต้อง อาหาร keto คืออะไร ก่อนอื่นก็ต้องเข้าใจว่าการที่มี ภาวะที่เรียกว่า Ketoacidosis หรือ Ketosis เรียกสั้นๆว่า Keto

 • ทหารอียิปต์ คณะทูต ติดโควิด ปั่นป่วน กทม. ระยอง

  ทหารอียิปต์ คณะทูต ติดโควิด ปั่นป่วน กทม. ระยอง

  ทหารอียิปต์ คณะทูต ติดโควิด ปั่นป่วน กทม. ระยอง เมื่อวาน 14 กค. 2563 เปิดเผยระหว่างแถลงสถานการณ์ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) เรื่องโรคติดเชื้อติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า วันนี้ที่ประเทศไทยพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม 7 ราย มีเคสน่าสนใจ คือทหารอียิปต์ และครอบครัวคณะทูตจากซูดาน 1.ทางสาธารณสุข จ.ระยอง ได้รับแจ้งทางไลน์ว่า จะมีช่องทางด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศโดยสนามบินอู่ตะเภา จะมีเที่ยวบินของบริษัท การบินไทย เที่ยวบินที่ EGY1245 และ EGY1216 ซึ่งเป็นเที่ยวบินทางทหาร มีกัปตัน ลูกเรือ รวมทั้งสิ้น 31 คน มีประวัติเดินทางมาจากประเทศอียิปต์ ไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม และเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เดินทางจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไปยังประเทศ ปากีสถาน ต่อมาวันที่ 8 กรกฎาคม เดินทางจากปากีสถาน มาถึงประเทศไทย และลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เวลา 19.00 […]

 • วุฒิศักดิ์ คลินิค ยื่นล้มละลายแล้ว

  วุฒิศักดิ์ คลินิค ยื่นล้มละลายแล้ว July 11, 2020 “เพราะความสวยรอไม่ได้” วุฒิศักดิ์คลินิก ล้มละลาย ขาดทุน 2 ปีกว่า 1,000 ล้านบาท รายได้หด 7 ปีติด ทนายเกิดผล แก้วเกิด โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค เปิดเผยว่า วุฒิศักดิ์คลินิคดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลาง เพื่อขอฟื้นฟูกิจการตามกฎหมายล้มละลาย ซึ่งศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งให้นัดไต่สวนในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ทนายคนดังกล่าว ได้โพสต์รูปภาพเอกสารคำประกาศศาลล้มละลายกลาง ซึ่งมีใจความว่า บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิค อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาล เนื่องจากมีหนี้สินล้นพ้นตัวเป็นมูลค่าหนี้กับเจ้าหนี้ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท แต่กิจการของลูกหนี้ยังมีเหตุอันสมควร และช่องทางที่จะฟื้นฟูกิจการ จึงขอให้ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการ โดยศาลล้มละลายกลางได้รับคำร้องเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 และมีคำสั่งนัดไต่สวนคำร้องในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 9.00 น. สำหรับสาเหตุที่กิจการวุฒิศักดิ์คลินิคตกต่ำอย่างต่อเนื่องนั้น […]

 • วิธีเอาตัวรอดในยุคโควิด 19

  วิธีเอาตัวรอดในยุคโควิด 19

  ตั้งแต่ พย. ปีที่แล้ว โลกได้พบกับโรคร้ายตัวใหม่ Corona virus หรือ โควิด 19 ตั้งแต่นั้นมา ทุกคนบนโลกได้รับผลกระทบ หนักบ้าง น้อยบ้าง คนไทยเราก็ได้รับผลกระทบหนัก เพราะต้องพึ่งการท่องเที่ยวและส่งออก ช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ภาคการท่องเที่ยวที่เป็นส่วนหนึ่งของ รายได้สำคัญวูบลงมาก คาดว่าคงเป็นแบบนี้ยาว .. แม้ว่าโรคในไทยสงบลงแล้ว แต่ประเทศอื่นยังมาก ไม่หยุด โดยเฉพาะ อินเดีย สหรัฐ ยุโรป อเมริกาใต้ กรมการบินพลเรือน ก็ได้ประกาศเลื่อนการเปิดให้ต่างชาติเข้าแบบปกติ อย่างไม่มีกำหนด คาดว่า อีกยาว มีแต่การท่องเที่ยวของคนไทยเอง แต่เชื่อเถอะว่า ผลกระทบ แม้ตอนนี้ ถ้าเรายังกระทบไม่มาก แต่ลูกโซ่ จะมาถึงเราได้ พวกเรา ที่ทำมาหากิน คงต้องหาวิธีเอาตัวรอดผ่านยุคนี้ไปให้ได้ ข้อสำคัญข้อแรก คือคิดบวก เราย้ำเสมอว่า แม้โรคไม่หมด แต่เราทำตัวให้แข็งแรง รอมีวัคซีน โรคนี้ไม่ได้เป็นแล้วตายทุกคน เราจะผ่านมันไปได้ เหมือน SARS […]

blackpink blackpink new release blackpink new single BLACKPINK the Album BLΛƆKPIИK diet heatstroke keto Lisa selena gomez Selpink youngohm คีโต ฆ่าตัวตาย ตกเหว ตาปลา ธรรมะ นักกีฬา นิ้ง น้ำท่วมเลย ประธานสภา ปิ่น เก็จมณี ผลการเลือกตั้ง ยังโอม ระเบิด ลิซ่า วันไหล วันไหลพัทยา วัยรุ่นยุค 90 สงกรานต์ หลิน มชณต หูด อาการล่าสุดนิ้ง อีกี้ อีกี้ ธาตุทองซาวด์ เขาพญากรูปรี เจ เจตริน เจ เลิก ปิ่น แบล็คพิ้งค์ แผ่นแปะ รักษาตาปลา แพรปาลาวี แพร ปาลาวี ไอจี โควิด โควิด-19 ไฮโซแพร์